Trang chủ > Tin Tức > Tin công nghệ > Quy trình mạ kẽm nhúng nóng các sản phẩm của DenViet JSC

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng các sản phẩm của DenViet JSC

DenViet JSC 08-06-2012

 • Bước 1: Tẩy nhờn
  Trong quá trình gia công trụ đèn, cần đèn… luôn có một lượng dầu mỡ và các tạp chất bám trên bề mặt chi tiết. Nếu không tẩy rửa hoặc tẩy rửa không triệt để lớp dầu mỡ và tạp chất này, lớp kẽm mạ nhúng nóng sẽ không bám hoặc bám không bền, lớp mạ có màu sắc khác thường. Việc tẩy dầu mỡ và các tạp chất được thực hiện trong bể dung dịch kiềm nguội có thêm chất phụ gia.
 • Bước 2: Rửa sạch
  Mục đích: rửa sạch kiềm (để không trung hòa khi mang qua bể acid) và váng dầu mỡ khỏi chi tiết. Đây là bể nước tràn.
 • Bước 3: Tẩy rỉ lần 1
  Mục đích: Tẩy phần lớn phần rỉ sét trên bề mặt chi tiết. Bể này là dung dịch acid clohydric (HCl) trong nước có nồng độ cao và được cho vào một lượng nhỏ chất phụ gia có tác dụng kiềm hãm acid ăn mòn nền thép và hạn chế acid bay hơi.
 • Bước 4: Tẩy rỉ lần 2
  Mục đích: Tẩy triệt để phần rỉ sét còn lại trên bề mặt chi tiết. Bể này là dung dịch acid clohydric (HCl) loảng trong nước và cũng được cho vào một lượng nhỏ chất phụ gia có tác dụng kiềm hãm acid ăn mòn nền thép.
 • Bước 5: Rửa sạch
  Mục đích: Rửa sạch acid và clorua sắt hình thành trong quá trình tẩy rỉ khỏi chi tiết. Đây là bể nước tràn.
 • Bước 6: Kiểm tra
  BTP sau khi tẩy rỉ và rửa sạch tiến hành kiểm tra. Nếu BTP đạt (không còn lớp dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét bám trên bề mặt chi tiết) chuyển sang bể hóa chất xử lý. Nếu BTP không đạt (vẫn còn lớp dầu mỡ, tạp chất và rỉ sét bám trên bế mặt chi tiết) thực hiện trở lại bước 1 theo như lưu đồ.
 • Bước 7: Hóa chất xử lý
  Mục đích: Bảo vệ bề mặt chi tiết không bị oxy hóa (tạo rỉ) lại trong quá trình sấy và tăng mức độ thấm ướt của kẽm lên bề mặt chi tiết khi mạ nhúng.
 • Bước 8: Sấy khô
  Nhằm mục đích cho chi tiết bốc phần lớn hơi nước để khi dìm chi tiết vào bể nhúng kẽm không bị bắn tung tóe và bước sấy khô còn nhằm mục đích gia nhiệt sơ bộ cho chi tiết trước khi chuyển sang nhúng kẽm.
 • Bước 9: Nhúng kẽm
  Nhúng dìm chi tiết vào trong bể kẽm có nhiệt độ và thành phần thích hợp để kẽm khuếch tán và bám cơ học vào chi tiết với độ dày nhất định.
 • Bước 10: Làm nguội
  Nhằm mục đích tạo cho lớp kẽm phủ trên bề mặt chi tiết có tổ chức tế vi thích hợp, do đó lớp phủ bền hơn và bóng sáng hơn. Đây là bể nước tràn.
 • Bước 11: Dung dịch thụ động
  Nhằm mục đích tạo độ bám chặt lớp kẽm phủ trên bề mặt sản phẩm. Tăng khả năng chịu lực va đập, bền vững của lớp mạ (nâng cao độ không bong tróc của lớp kẽm phủ trong môi trường tự nhiên)
 • Bước 12: Kiểm tra thành phẩm
  Sản phẩm sau khi nhúng kẽm được tiến hành kiểm tra độ bám dính, chiều dày lớp mạ, màu sắc... Nếu sản phẩm đạt tiến hành nhập kho thành phẩm. Nếu sản phẩm không đạt thực hiện lại bước 1 theo như lưu đồ.

Chúng tôi rất lấy làm hãnh diện được cung cấp những sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng đạt chất lượng cao cho những công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Sản phẩm của chúng tôi được Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng, Trung Tâm Chứng Nhận QUACERT chứng nhận lớp phủ mạ kẽm nóng đạt chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn TCVN 5408: 2007 tương đương TCVN 5408:1991

Tiếp theo:Hợp kim nhôm và phương pháp đúc
Trở về trước:Sử dụng các bộ đèn bóng Led cho việc chiếu sáng